Artplas About Wix Background.jpg

Tại sao lại là Artplas?

Ý tưởng về Artplas được bắt đầu từ những ngày đầu tiên mình tìm hiểu về ngành Arts Plastiques tại Pháp, và bắt đầu bước chân sang Pháp du học cách đây gần 7 năm. Khi đó, các websites của các trường có ngành Art Plastiques vẫn chưa cập nhật đầy đủ thông tin được như bây giờ, và mình hoàn toàn không thể tìm được một kênh thông tin tiếng Việt nào nói về Nghệ thuật nói riêng, hoặc về các ngành học Nghệ thuật ở Pháp nói chung. Hầu hết tất cả những gì mà mình biết lúc ấy khi nói về ngành Nghệ thuật ở Pháp là những trường tư về Beaux-Arts hay Mode đắt đỏ với mức học về 10.000 đến 15.000 Euros mỗi năm.


Sau 7 năm học tập trong ngành, với 1 tấm bằng Thạc sĩ Arts Plastiques trong tay, và trên con đường tiếp tục kiếm thêm một tấm bằng Thạc sĩ tiếp theo, mình quyết định thành lập ra Artplas. 7 năm trôi qua, có lẽ thông tin về ngành Arts Plastiques trên các web trường đã được cập nhật đầy đủ hơn nhiều so với khi mình tìm hiểu 7 năm trước, nhưng một kênh thông tin tiếng Việt cho các bạn có ham muốn tìm hiểu có lẽ vẫn còn đang thiếu. 


Mục tiêu của Artplas là trở thành một kênh thông tin hữu ích, nơi mà các bạn trẻ Việt có thể tìm tới để hiểu thêm về Nghệ thuật nói chung, qua đó đưa Nghệ thuật tới gần hơn với cuộc sống thông qua những bài viết chi tiết và dễ hiểu, khiến mọi người có cái nhìn mới hơn về giá trị của nghệ thuật trong đời sống, cũng như ảnh hưởng của Nghệ thuật tới các lĩnh vực khác nhau trong xã hội. 


Không chỉ phổ cập cho các bạn trẻ tại Việt Nam về Nghệ thuật trên thế giới, Artplas hướng tới đối tượng du học sinh theo học ngành Nghệ thuật, với một mục đích to lớn hơn : Mang Nghệ thuật đương đại Việt Nam đến với thế giới, thông qua môi trường giáo dục Đại học. Artplas sẽ cố gắng cung cấp nhiều hơn cho các bạn du học sinh thông tin về các dự án Nghệ thuật được tạo ra bởi người Việt trẻ, chia sẻ câu chuyện của các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, để các bạn có thể dùng ấy làm ví dụ ngay trên trường học, qua đó giới thiệu về Nghệ thuật đương đại của người Việt tới bạn bè quốc tế.